Project : Setthasiri Pattanakarn

Category : Residential
Design by : Collective Studio
Location : Bangkok ,Thailand 

 

งานออกแบบปรับปรุงบ้านเดี่ยวโครงการเศรษฐศิริ พัฒนาการ งานนี้เราทำการเปลี่ยน function ของการใช้งานในหลายๆจุด ที่สำคัญ เช่นเราทุบห้องนอนผู้สูงอายุชั้นหนึ่งที่อยู่ด้านหน้าบ้านออกให้กลายเป็นโถงทางเข้าบ้านแทนห้องนอนที่ไม่ได้ใช้ ทำให้ไม่ต้องเดินเข้าบ้านโดยผ่านทางห้องรับแขก และเรายังทำการขยายส่วนห้องรับแขกออกไปเพื่อทำเป็น glasshouse ทำให้ห้องรับแขกดูกว้างขึ้นและโปร่งขึ้นด้วย สำหรับห้องชั้นสองมีพื้นที่โถงห้องนั่งเล่นที่ค่อนข้างใหญ่และไม่ได้ใช้งานเราจึงทำเป็นห้องนอนเล็กแทน แล้วสลับเอาห้องนอนเล็กเดิมเป็นห้องทำงานโดยปรับหน้าต่างให้กลายเป็นประตูกระจก สามารถเดินออกไประเบียงได้

Interior & Architectural Design

www.collectivestudio.biz
Tel. 061-551-8555
Email: collectivetalk@gmail.com

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube