Project : Sucre' de prae

Category : Residential
Design by : Collective Studio
Location : Bangkok ,Thailand 

 

งานออกแบบปรับปรุงทาวน์เฮ้าส์ยุคเก่า ห้องหัวมุมติดถนนสองด้าน งานนี้เราทุบทิ้งทั้งหมดแล้วสร้างใหม่ให้กลายเป็นอาคารสามชั้นที่เปลี่ยนหน้าบ้านมาเป็นทางด้านยาวของอาคารแทน ตัวอาคารเป็นอาคารผสมผสานระหว่างวินเทจแบบฝรั่งผสมกับไทยๆ ให้ได้อารมณ์แบบในยุค 80 ปีก่อน ที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกกับไทย ทำให้อาคารดูเป็นอาคารที่สร้างในอดีตแต่ยังคงสภาพอยู่จนปัจจุบัน การใช้งานภายในชั้นที่หนึ่งเป็นคาเฟ่ร้านขนม ชั้นสองเป็นโรงเรียนสอนทำขนมทำworkshop ต่างๆ และเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัว ชั้นสามเป็นห้องนอน และมีดาดฟ้าสำหรับไว้เป็นสวนเล็กๆ ของเจ้าของบ้านด้วย

Interior & Architectural Design

www.collectivestudio.biz
Tel. 061-551-8555
Email: collectivetalk@gmail.com

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube