Project : Tong House

Category : Residential
Design by : Collective Studio
Location : Bangkok ,Thailand 

 

งานออกแบบ Garage Life โรงจอดรถใต้ดินที่เชื่อมต่อกับห้อง Basement ในแนวทางการออกแบบที่เน้นการผสมผสานวัสดุหลายๆรูปแบบเข้าด้วยกัน งานนี้สนุกมากครับ ตัวสถานที่เป็นบ้านที่มีโรงจอดรถใต้ดิน ซึ่งเชื่อมต่อกับห้องคาราโอเกะเดิม โดยมีกำแพงกั้นอยู่หนึ่งผนัง (ทุบกำแพงทิ้งให้ทะลุกับโรงจอดรถ) เกิดเป็นพื้นที่ต่อเนื่องระหว่างโรงจอดรถกับส่วน Living เป็นพื้นที่สไตล์ Garage Life สุดเท่ห์ โดยแบ่งการใช้งานเป็น สามโซน โซนแรกเป็นพื้นที่เล่นดนตรี พักผ่อนดูทีวี โซนที่สองเป็นส่วนของบาร์และโต๊ะทานอาหาร และโซนที่สามเป็นโซน outdoor สำหรับบาร์บีคิว ปาร์ตี้ โดยเพิ่มลูกเล่นในการตกแต่งโดยนำเสนอเรื่องราวของห้องใต้ดินแบบสายลับ โดยตกแต่งกำแพงด้วยบานตู้เซฟจำลองขนาดใหญ่ เสริมโครงเหล็กเข้ากับเสาจำลองบรรยากาศห้องใต้ดินของสถานีรถไฟเก่า เป็นต้น

Interior & Architectural Design

www.collectivestudio.biz
Tel. 061-551-8555
Email: collectivetalk@gmail.com

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube